Mẹo về giày dép

Cách bảo quản giày nhung

Written by trung săm

Giày nhung hay giày da lộn là một kiểu giày tây có chất liệu khá đặc biệt những mẫu giày này khá là dễ vệ sinh và bảo quản, nhưng không phải ai cũng có thể biết phải bảo quản giày nhung ở nhà như thế nào. Một đôi giày đẹp dù có chất liệu tốt đến mấy mà không được bảo quản kỹ thì giày cũng sẽ chóng cũ kỹ và không đẹp nữa. Vì vậy hôm nay Zanu sẽ hướng dẫn bạn một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Dùng gôm tẩy làm sạch giày da lộn

Cách vệ sinh và bảo quản giày nhung.

Vệ sinh giày nhung.

Giày có loại da lộn (suede): là kiểu giày sở hữu loại da có chất liệu mịn như nhung được làm từ da động vật, Cách bảo quản giày nhung khó hơn những loại da bình thường một chút bởi lý do là chất liệu khá dễ bị hại hỏng do vết bẩn và chất lỏng, cũng bởi vì thế nên cần phải phun dung dịch bảo vệ để có thể ngăn ngừa những tác nhân gây hại trên. Để dễ dàng nhất cho bạn, bạn nên sử dụng bàn chải khô để có thể loại bỏ được những vết bẩn nhẹ như bụi, còn những vết bẩn không thể chải khô thông thưởng thì bạn nên tìm mua viên tẩy bẩn dành chuyên cho da lộn.

Bảo quản giày nhung.

Khi bạn không đeo giày thì cách bảo quản tốt nhất là bọc giày trong khăn giấy và đặt trong một chiếc hộp thoáng khí.
  •  Nơi để giày: bạn nên để giày ở những nơi có không khí lưu thông tốt, thoáng mát để giày bớt bị làm phiền bởi những tác nhân gây hại như nấm mốc, vi khuẩn v.v.v.
  • Bạn nên bọc giày trong khăn giấy và đưa nó vào trong một chiếc hộp thông thoáng và cất lên cao thay vì để dưới đất.
  • Để đôi giày của bạn luôn trong trạng thái bền và đẹp, bạn nên cho một phần giấy báo vào trong giày để giày không bị biến dạng khi không sử dụng, sau đó cho vào hộp để có thể bảo quản.
  • Nếu nhà bạn thường xuyên phải đối diện với ẩm thấp thì nên cất vào túi ni lông, nếu có thể hãy cho gói hút ẩm vào trong hộp (đừng bỏ vào túi nilon nhé) sau đó đóng hộp và cất lên cao thôi.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới cách bảo quản giày da lộn của Zanu mong bài viết có thể giúp bạn phần nào.

 

 

About the author

trung săm

Giỏ hàng Item Removed. Undo
  • No products in the cart.